movie online

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Last Duel (2021)

The Last Duel ของริดลีย์ สก็อตต์

ดูหนังออนไลน์ มีประโยค ว่า “ไม่มีสิทธิ์ มีเพียงพลังของมนุษย์เท่านั้น” ภาพยนตร์เรื่องนี้กระทบไหล่ชนชั้นสูงของอาเธอร์ด้วยบทสนทนาเช่นนี้ และเผยให้เห็นความเป็นจริงของปิตาธิปไตยที่โหดร้ายภายใต้จดหมายลูกโซ่และความกล้าหาญทั้งหมด วีรบุรุษในสมัยก่อนมักประกาศอย่างยิ่งใหญ่ในพระนามของพระเจ้า ราชา และประเทศ แต่โลกของพวกเขากลับสร้างชีวิตที่เยือกเย็นให้กับผู้หญิง ซึ่งสังคมของพวกเขาถือว่าเป็นทรัพย์สิน นักเขียนบทภาพยนตร์ Nicole Holofcener, Matt Damon และ Ben Affleck ดัดแปลงหนังสือชื่อเดียวกันของ Eric Jager ในปี 2004 เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการข่มขืน การกล่าวหาของผู้หญิง ความภาคภูมิใจของสามีที่เป็นอัศวิน และการปฏิเสธของสไควร์ และทั้งหมดนี้นำไปสู่การพิจารณาคดีที่ฝรั่งเศสลงโทษอย่างเป็นทางการครั้งสุดท้ายโดยการต่อสู้ แกะสลักใกล้กับประวัติศาสตร์ที่บันทึกไว้และติดตั้งด้วยความสง่างามทางสายตาตามปกติของสก็อตต์The Last Duelทำมากกว่าแค่เวทีสำหรับการต่อสู้ระหว่างเพื่อนสองคนที่กลายเป็นศัตรูที่ขมขื่น แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเชี่ยวชาญในเงื่อนไขเหล่านั้นเพียงอย่างเดียว แต่สถานการณ์ที่คุ้นเคยกลับกลายเป็นเรื่องราวที่สัมพันธ์กันในสมัยของเรา สะท้อนให้เห็นว่ามุมมองและอุดมการณ์บดบังเหยื่อและถูกทำให้เป็นชายขอบอย่างไร แม้ว่าสกอตต์จะพาเรากลับไปยังโลกที่แปลกประหลาดของฝรั่งเศสในศตวรรษที่สิบสี่ แต่เรายังคงจัดการกับปัญหาของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในปัจจุบัน  ดูหนังออนไลน์

สกอตต์ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับละครประวัติศาสตร์แน่นอน ผู้กำกับเริ่มต้นอาชีพของเขากับThe Duellists (1977) ซึ่งเป็นฉากการผลิตฟุ่มเฟือยในสมัยนโปเลียน และเขากลับมาสู่แนวเพลงในปี 1992 ด้วย1492 : Conquest of Paradise แต่เขาได้รับรางวัลมากมายจากGladiator (2000) ที่ชนะรางวัลออสการ์หลายรางวัล ซึ่งได้ชุบชีวิตตำนานดาบและรองเท้าแตะในฮอลลีวูด ผู้ลอกเลียนแบบจำนวนนับไม่ถ้วนปฏิบัติตาม แม้ว่าจะไม่มีใครเทียบได้กับการศึกษาสงครามครูเสดที่ซับซ้อนและกว้างขวางของเขาในอาณาจักรแห่งสวรรค์ (2005) และถ้าผู้ชมไม่ตอบสนองต่อโรบินฮู้ด ที่ประเมินค่าไว้ต่ำเกินไป(2010) การอัปเดตที่เฉียบขาดของตำนานอังกฤษ พวกเขาเป็นปฏิปักษ์อย่างจริงจังต่อการบุกเข้าไปในดินแดน Cecile B. Demille กับความล้มเหลวExodus: Gods and Kings(2014) ทั้งหมดนี้กล่าวได้ว่าชื่อของสกอตต์มีความหมายเหมือนกันกับชุดเกราะที่ส่งเสียงดัง ลูกศรเพลิง และสนามรบที่เต็มไปด้วยโคลน เกือบพอๆ กับเอเลี่ยนและปัญญาประดิษฐ์ และในขณะที่การเพิกเฉยต่อThe Last Duel นั้น เป็นเรื่องที่น่าสนใจในมหากาพย์เรื่องยาวของสก็อตต์ บทภาพยนตร์ที่ได้รับการปรับเทียบอย่างเฉียบคมได้ยกระดับภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของผู้กำกับ ดูหนัง hd

Jacques Le Gris (Adam Driver) และ Jean de Carrouges (Matt Damon) ต่อสู้เคียงข้างกันในสงครามร้อยปี หลังจากที่จีนใช้ความกล้าหาญแต่ประมาทในการต่อสู้ เขาก็พ่ายแพ้ต่อเคาท์ปิแอร์ ดาลองซง (เบ็น อัฟเฟล็ก) ลูกพี่ลูกน้องผู้มีอิทธิพลของกษัตริย์ ด้วยความยากลำบากทางการเงิน ฌองเข้าสู่การเจรจาเพื่อแต่งงานกับมาร์เกอริต (โจดี้ โคเมอร์) ธิดาของกษัตริย์ผู้ทรยศ ซึ่งเป็นรายละเอียดที่ฌองมองข้ามไปเพราะเธอมาพร้อมกับสินสอดทองหมั้นและทรัพย์สินจำนวนมาก ฌองยังเจรจาอย่างชาญฉลาดเพื่อซื้อที่ดินเพิ่ม ซึ่งเคาท์ปิแอร์มอบให้แก่ฌาค ส่งผลให้เกิดครั้งแรกในชุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ Jean องเจ้าเล่ห์ตีความว่าเป็นการดูถูกส่วนตัว เมื่อฌองเป็นผู้นำการรณรงค์หาเสียงในสกอตแลนด์เพื่อรับตำแหน่งอัศวิน เขากลับมาหามาร์เกอริตซึ่งอ้างว่าฌาคข่มขืนเธอขณะที่ฌองไม่อยู่ในการต่อสู้ ฌองโกรธแค้นนำเรื่องขึ้นศาล โดยที่กษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 6 (อเล็กซ์ ลอว์เธอร์) จอมบิดเบี้ยวได้มอบคำขอให้ดวลฌาคส์ถึงแก่ความตาย ซึ่งจะพิสูจน์ว่า “พระเจ้าตรัส” ในเรื่องเหล่านี้   

แต่ละบทจะมีชื่อเรื่อง เช่น “ความจริงตามฌอง เดอ การ์โรจส์” เป็นต้น โครงสร้างของบทภาพยนตร์ทำให้มุมมองของ Jean และ Jacques เป็นอันดับแรก ทำให้เกิดความขัดแย้งแบบดั้งเดิมระหว่างชายสองคน แต่การจัดวางเหนือความคาดหมายของเราสำหรับการต่อสู้แบบธรรมดาโดยกำหนดบทที่สามจากมุมมองของมาร์เกอริต Damon และ Affleck ร่วมมือกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่Good Will Hunting (1997) มีส่วนมากที่สุดในสองบทแรก ในขณะที่ Holofcener ( Enough Said, 2013) เน้นเรื่องราวของมาร์เกอริต แม้ว่าหลายเหตุการณ์เดียวกันจะเกิดขึ้นในแต่ละเหตุการณ์ แต่ตัวเลือกที่เหมาะสมยิ่งโดยนักแสดงและรายละเอียดเล็กน้อยนั้นแตกต่างไปจากบัญชีก่อนหน้านี้ การแสดงที่สม่ำเสมอเพียงอย่างเดียวคือราชาผู้บ้าคลั่งที่หัวเราะคิกคักด้วยความคาดหมายว่าจะได้เห็นการต่อสู้นองเลือดในทุกบท นักแสดงแต่ละคนแสดงสามการแสดงที่แตกต่างกันเล็กน้อย โดยมีการอ่านบรรทัดทางเลือกเล็กน้อยแต่สำคัญไม่น้อยที่เปลี่ยนความหมายและให้มิติแก่ตัวละคร และแต่ละบทจะเผยให้เห็นเพิ่มเติมว่าตัวละครแต่ละตัวมองโลกและตัวเองอย่างไร สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับThe Last Duelคือต้องใช้เรื่องราวทั้งสามเรื่องเพื่อรวบรวมว่าเกิดอะไรขึ้นจริง ๆ และเข้าใจมุมมองที่กีดกันของ Marguerite ในสองบทแรก คล้ายกับที่ภาพยนตร์ของ Kurosawa ตระหนักดีว่าความจริงอยู่ที่ไหนสักแห่งในระหว่างนั้น  

บทแรกที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ Jean นั้นเป็นวีรบุรุษประเภทหนึ่งที่อาจเคยปรากฏในข้อความคลาสสิก เขาเป็นนักรบในอุดมคติที่อุทิศให้กับสิ่งที่ถูกต้องทางศีลธรรมและสิ่งที่ “ควรเป็น” แต่ปรากฏชัดในบทต่อๆ ไปว่าเขาไม่ใช่นักการเมืองหรือผู้เชี่ยวชาญทางสังคมโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม ใบหน้าของเขาแสดงรอยแผลเป็นจากการต่อสู้ที่ได้รับชัยชนะมากมาย เป็นการแสดงที่ดีที่สุดของ Damon ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีการสร้างกระบอกปืนของนักแสดงไว้มากมาย — ด้านบนสั้น ขลิบด้านข้าง และไหลที่ด้านหลัง แม้ว่าการตัดผมจะมีประโยชน์ใช้สอยและถูกต้องตามประวัติศาสตร์ แต่ก็อดไม่ได้ที่จะมองฌองเป็นแบบเหมารวมแบบคนหัวแดงในบทที่สาม การอุทิศตนต่อหน้าที่และประเพณีของเขาอ่านว่ารักชาติอย่างไร้เดียงสาในบทต่อๆ มา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่การหาประโยชน์ทำให้เขาได้รับตำแหน่งอัศวิน ในฉากหนึ่ง เขาเรียกร้องอย่างภาคภูมิใจว่า Jacques ที่มียศล่างสุดของสไควร์ เรียกเขาว่า “ท่าน” ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่น่าอายมากกว่าฌากส์ แม้ว่าฌองอาจไม่รู้ตัวก็ตาม ในบทของฌาค เราเห็นว่าคนอื่นมองว่าจีนเจ้าอารมณ์ เป็นคนตลกด้วยซ้ำ Jean มองว่า Jacques เป็นคนร้ายกาจและพยาบาท ส่วน Marguerite เป็นคนที่ทุ่มเทและภาคภูมิใจในความสำเร็จของเขา ความกังวลของเขามุ่งไปสู่การได้มาซึ่งเงิน การยอมรับ และทรัพย์สิน ซึ่งเป็นหมวดหมู่ที่มาร์เกอริตเป็นสมาชิก ปรากฏว่าฮีโร่ดั้งเดิมนั้นเป็นคนธรรมดาที่โหดเหี้ยม หมวดหมู่ที่มาร์เกอริตอยู่ ปรากฏว่าฮีโร่ดั้งเดิมนั้นเป็นคนธรรมดาที่โ หดเหี้ยม หมวดหมู่ที่มาร์เกอริตอยู่ ปรากฏว่าฮีโร่ดั้งเดิมนั้นเป็นคนธรรมดาที่โหดเหี้ยมดูหนัง hd

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

ภาพเหมือนของ Jacques

ของบทภาพยนตร์ยังคงยึดมั่นในมุมมองของปิตาธิปไตย เหมือนกับของ Jean ฌาคได้รับการศึกษาเพื่อการเป็นพระภิกษุแต่มีความปรารถนาทางกามารมณ์ ทำให้เขาได้รับความโปรดปรานจากปิแอร์—ซึ่งจำชื่อลูกๆ ของเขาแทบไม่ได้—ผ่านความอยากอาหารที่มีร่วมกันในวรรณกรรม ภาษาละติน และผู้หญิง มิตรภาพของพวกเขาทำให้ Jacques เป็นคนแรกในการเลื่อนชั้น การปรากฏตัวในศาล และแม้กระทั่งการร่วมเพศ เขาหมกมุ่นอยู่กับเอกสิทธิ์ของเขามากจนสิ่งใดก็ตามที่อยู่ไม่ไกลในโลกที่คุกเข่าลงเพื่อความสุขของเขานั้นไม่อาจจินตนาการได้ ดังนั้น จ๊าคจึงมองว่าฌองเป็นสัตว์เดรัจฉานที่ไม่รู้หนังสือและก้าวร้าว ซึ่งไม่มีอะไรเหมือนกันกับภรรยาที่อ่านเก่งของเขา ฌาคเชื่อว่าเขารู้จักมาร์เกอริตชื่นชมเธอ และในราคะสับสนด้วยความรัก เขาเชื่อว่าเธอต้องรักเขา. Jacques ตีความปฏิสัมพันธ์ทางสังคมที่บังคับของ Marguerite ว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้น เธอยังมาหาเขาในความฝัน เมื่อเขาเข้าไปในปราสาทของฌองในที่สุดเมื่อทุกคนไม่อยู่ ยกเว้นมาร์เกอริต เขาประกาศความรักของเขา แต่เขาไม่ได้อยู่ที่นั่นเพื่อพรากเธอจากสามีที่ไม่ได้รับการศึกษา ซึ่ง Jacques เชื่อว่าไม่อาจรักเธอได้เท่าที่เขาจะทำได้ หลังจากที่เขาไล่ตามเธอขึ้นไปบนห้องนอน ฌาคก็ข่มขืนเธอ โดยอ้างว่าเธอใช้คำว่า “ไม่” ซ้ำๆ กับ “การประท้วงตามธรรมเนียม” ของผู้หญิง เธอครางอย่างไร้ความหมายในบทของเขา และหลังจากนั้น เขาก็บอกเธอว่า “เราไม่สามารถช่วยตัวเองได้” เมื่อพูดถึงการพิจารณาคดี Jacques ไม่เชื่อว่าเขาข่มขืน Marguerite; สังคมของเขาให้รางวัลแก่ความเป็นชายที่เป็นพิษของเขาถึงขนาดที่เขายังคงมองไม่เห็นแบบนั้น 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *