ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Spaghetti Code Love (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Spaghetti Code Love (2021)

Shunji Iwai เปิดตัวครั้งแรกในปี 1995

ดูหนังออนไลน์ ด้วย “Love Letter” หลังจากทำงานกำกับมิวสิควิดีโอ เป็นภาพยนตร์ที่มีช่วงเวลาอันยอดเยี่ยมในการสร้างภาพยนตร์จากผู้ที่รู้จักฝีมือของตนเป็นอย่างดี แม้ว่าอิทธิพลของมิวสิกวิดีโอก็อาจสร้างความรำคาญใจในบางครั้งได้เช่นกัน หลังจากสารคดีกลุ่มไอดอลก่อนหน้านี้ (“How to forget Sadness: Documentary of Nogizaka46” (2015)) ทาเคชิ มารุยามะก็เปลี่ยนจากการกำกับมิวสิควิดีโอไปเป็นภาพยนตร์สารคดีด้วยผลงานที่ทะเยอทะยานของเขาอย่าง “ Spaghetti Code Love ”โดยใช้ชื่อมาจากซอร์สโค้ดที่ไม่มีโครงสร้าง นี่เป็นเรื่องราวที่แยกจากกันของชีวิตหนุ่มสาวชาวโตเกียวหลายคน เนื่องจากพวกเขาพยายามดิ้นรนเพื่อรับมือกับความรักและชีวิตในมหานครสมัยใหม่ มีนักดนตรีคนหนึ่งที่กำลังดิ้นรนซึ่งห่วงใยแฟนเก่าของเธอซึ่งตอนนี้เป็นเพื่อนร่วมทางชั้นสูง ช่างภาพหนุ่มที่สะดุดล้มในช่วงพักใหญ่ ขณะที่ต้องป้องกันเด็กสาวที่เขาพบทางออนไลน์ 2 เพื่อนบ้านที่อกหักได้ยินและวิพากษ์วิจารณ์กันผ่านกำแพง เด็กส่งของ Uber Eats หมกมุ่นอยู่กับอดีตไอดอล ดูหนังออนไลน์

ทั้งหมดเป็นเรื่องราวของการต่อสู้ดิ้นรนสมัยใหม่ในเมืองใหญ่ โดยสื่อสังคมออนไลน์ทำให้เกิดความโกรธเคืองในระดับสูง ตัวละครแต่ละตัวรู้สึกแปลกแยกและโดดเดี่ยว – ค่อนข้างซ้ำซากจำเจในภาพยนตร์สมัยใหม่ – โดยที่มักอ้างว่า “ถ้าต้นไม้ล้มลงในป่าและไม่มีใครอยู่ใกล้ๆ ได้ยิน มันจะส่งเสียงไหม” ให้ความสำคัญอย่างมากตลอด แนวทางหลังสมัยใหม่จึงไม่ใช่แนวทางที่สามารถกำหนดได้ว่าเป็นแนวทางดั้งเดิม

ด้วยเรื่องสั้นที่ผสมผสานกันมากมาย ระดับความสนใจในแต่ละเรื่องจึงเหมาะสมกับผู้กำกับมิวสิกวิดีโอ โดยคุณสามารถบอกเล่าเรื่องราวด้วยภาพได้โดยไม่ต้องใช้ความลึกและลักษณะเฉพาะมากเกินไป และเพื่อเริ่มต้น นี่เป็นกรณีนี้ ไม่มีคุณลักษณะของตัวละครมากกว่าสิ่งอื่นใด และด้วยการใช้เสียงพากย์เพื่อสื่อถึงความคิดภายในของแต่ละคนในขณะที่พวกเขาใส่ใจ เป็นการยากที่จะระบุตัวตนหรือมีความเห็นอกเห็นใจต่อตัวละครตัวใดตัวหนึ่ง เนื่องจากเราไม่ได้รู้จักพวกเขาเกินกว่าที่พวกเขาจะกังวลใจในโซเชียลมีเดีย ดูหนังออนไลน์ 2021

อย่างไรก็ตาม มีจุดเปลี่ยนที่จุดกึ่งกลางของภาพยนตร์ เนื่องจากบทพูดคนเดียวภายในที่มีสไตล์ของ Wong Kar-wai ถูกแทนที่ด้วยบทสนทนาและการโต้ตอบระหว่างตัวละครที่แท้จริง และนี่คือการเคลื่อนไหวที่ดีของ Maruyama เช่นเดียวกับที่จำเป็น ซึ่งจะช่วยให้แสดงความลึกมากขึ้นจากตัวละครในขณะที่พวกเขาพูดถึงความรู้สึกของพวกเขามากกว่าที่จะโพสต์ไว้ทางออนไลน์

แต่นี่ก็เป็นประเด็นที่ Maruyama พยายามจะข้ามผ่าน ตอนนี้เราอยู่ในโลกที่ปฏิสัมพันธ์ทางสังคมหายไป โดยที่ตัวตนภายในและภายนอกของเราเป็นคนที่แตกต่างกันมาก ตัวตนภายนอกกำลังกรีดร้องออกไปทั่วโลกเพื่อขอความเห็นชอบ ในขณะที่ตัวตนภายในแค่อยากได้รับความรัก ด้วยการมุ่งเน้นไปที่เรื่องสั้นจำนวนมาก เมืองใหญ่จึงเป็นสถานที่แห่งช่วงเวลาที่รวดเร็วและหายวับไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งทุกคนพยายามส่งเสียงกรี๊ดให้ดังกว่าตอนต่อไป

ไม่ใช่เรื่องน่าวิตกเลย และ “Spaghetti Code Love” ก็นำเสนอช่วงเวลาตลกขบขัน ในขณะที่เพื่อนหนุ่มสาว 2 คนคุยกันเรื่องข้อตกลงฆ่าตัวตาย เด็กนักเรียนนั่งอยู่ในคอนบินิพยายามวางแผนทั้งชีวิตโดยเป็นส่วนหนึ่งของการบ้าน และเพื่อนบ้านดังกล่าวที่หมกมุ่นอยู่กับวิดีโอคอลหมอดูและเนยถั่วตามลำดับเช่นเดียวกับ Iwai ก่อนหน้าเขา Maruyama สามารถใช้มิวสิควิดีโอที่ผ่านมาในการเลือกโวหารของเขาได้ การถ่ายทำภาพยนตร์ของChigi Kanbeนั้นลื่นไหลไปหมด โดยที่กล้องแทบจะลอยอยู่รอบๆ นักแสดง สิ่งนี้ทำให้รู้สึกถึงการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องของเมืองใหญ่ โดยเน้นที่เมืองและความเป็นเมืองเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม Maruyama อาจหลุดไปในช่วงเวลาของไฮเปอร์สไตล์ มักจะถือกล้องเป็นมุมเพื่อเห็นแก่มุม ดูหนังhd

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

แม้ว่าจะมีเรื่องราวหลายเรื่อง

แต่ก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีสองส่วน หัวข้อแรกเน้นที่สุภาษิตต้นไม้เก่าแก่ที่ร่วงหล่น ซึ่งดูเหมือนเริ่มต้นเล็กน้อย แต่พัฒนาเพื่อแสดงให้เห็นว่าการโพสต์โซเชียลมีเดียโดยไม่มีสัญญาณของการมีส่วนร่วมจากผู้ติดตามสามารถปล่อยให้ผู้โพสต์รู้สึกโดดเดี่ยวและไม่เคยได้ยินได้อย่างไร ในช่วงครึ่งหลังเปลี่ยนโฟกัสไปที่การอภิปรายระหว่างสมาชิกในทีม และไตร่ตรองถึงสุภาษิตที่ซ้ำซากจำเจ “ปัญหาที่ใช้ร่วมกันคือปัญหาลดลงครึ่งหนึ่ง” ทั้งหมดนี้ดูเหมือนชัดเจน แต่จุดที่ง่ายที่สุดอาจมีประสิทธิภาพมากที่สุด Shunji Iwai เป็นผู้กำกับที่งานอาจทำให้คุณรู้สึกรำคาญเมื่อเริ่มต้น รู้สึกว่ามีสไตล์มากเกินไปและมีไหวพริบมาก แต่ยิ่งคุณดูพวกเขามากเท่าไหร่ พวกเขาก็เติบโตขึ้นในตัวคุณ มารุยามะมีไหวพริบแบบเดียวกันในการสร้างภาพยนตร์ของเขา และฉันได้เห็นภาพยนตร์เกี่ยวกับการต่อสู้ทางอารมณ์มากขึ้นในขณะที่ฉันกำลังดิ้นรนดิ้นรนผ่านอารมณ์เหล่านั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *