ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Lionheart (1987)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Lionheart (1987)

อัศวินหนุ่ม Robert Nerra

ดูหนังออนไลน์ (Eric Stoltz) และพี่ชายของเขาท้าทายพ่อของพวกเขาและออกเดินทางเพื่อเข้าร่วมสงครามครูเสดของ King Richard I เมื่อภารกิจของพวกเขาประสบกับโศกนาฏกรรมในทันที โรเบิร์ตยังคงอยู่คนเดียว เขาพบว่าตัวเองเป็นผู้นำที่ไม่เต็มใจของกองทัพเด็กที่กำลังเติบโต ขณะหลบเลี่ยงเจ้าชายผิวดำที่ค้าทาสที่โหดร้าย (กาเบรียล เบิร์น) ดูหนังออนไลน์

Lionheart เป็นละครยุคกลางที่อัดแน่นไปด้วยฉากแอ็คชั่นและอารมณ์ขัน และมาพร้อมกับเบื้องหลังศักดิ์ศรีที่เหนือความคาดหมาย สคริปต์มีต้นกำเนิดมาจากผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ Menno Meyjes ( The Color Purple ) และถูกเลี้ยงเข้าสู่การผลิตโดยนักแสดง Talia Shire ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดทำขึ้นในช่วงสั้นๆ เป็นโปรเจ็กต์การกำกับของฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา น้องชายของไชร์ แต่ท้ายที่สุดก็ได้รับความช่วยเหลือจากแฟรงคลิน เจ. ชาฟฟ์เนอร์ผู้มีชื่อเสียง ด้วยประวัติย่อรวมถึง  Patton  (ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์),  Planet of the Apesและ  Papillonและได้ร่วมงานกับนักแต่งเพลงประจำของเขา Jerry Goldsmith อีกครั้ง Schaffner จึงเหมาะสำหรับภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงอย่างแท้จริง แต่อย่างใดLionheart ก็ ดิ้นรน หนังhd

การขาดความถูกต้องทางประวัติศาสตร์ไม่ได้ช่วยอะไร ไม่มีใครควรคาดหวังบทเรียนประวัติศาสตร์ที่แม่นยำจากภาพยนตร์แอ็คชั่นฮอลลีวูดอย่างสมเหตุสมผล แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้  Lionheart เห็น Robert พยายามติดตาม Richard the Lionheart ในสงครามครูเสด (1189-1192) ในขณะที่เป็นผู้นำใน Children’s Crusade (1212 สองทศวรรษต่อมา ) และเผชิญหน้ากับเจ้าชายดำผู้ชั่วร้าย (“เจ้าชายดำ” ตัวจริง เอ็ดเวิร์ดแห่งวูดสต็อค จะเกิดไม่ได้จนถึงปี 1330) หากอิทธิพลทางประวัติศาสตร์ที่สับสนวุ่นวายส่งผลให้เกิดเรื่องราวที่สนุกสนาน คงจะให้อภัยได้ง่าย สิ่งที่ Meyjes (และผู้เขียนร่วม Richard Outten) นำเสนอนั้นมีความน่าสนใจน้อยกว่าสิ่งใดก็ตามที่สร้างขึ้นจากประวัติศาสตร์ยุคกลางเพียงส่วนเดียว หนัง hd ล่าสุด

นักแสดงพยายามอย่างเต็มที่ด้วยวัสดุที่อ่อนแอ Stoltz เป็นพรสวรรค์ที่แข็งแกร่งอยู่เสมอ และเขาก็ดึงความวิตกอย่างมากออกจากบทบาทนำของเขา ในทำนองเดียวกัน Dexter Fletcher ได้สร้างความบันเทิงให้กับเพื่อนร่วมทีมอย่าง Michael Gabriel Byrne เต็มไปด้วยอันตรายบูดบึ้งและมุ่ยเหมือนเจ้าชายดำ เป็นเรื่องที่น่ายินดีไม่น้อยที่ได้เห็นนักแสดงชาวอังกฤษ บรูซ เพอร์เชส รับบทเป็นพ่อที่ไม่พอใจของโรเบิร์ต ในฐานะนักแสดงที่อึกทึกและแสดงละคร เพอร์เชสไม่เคยได้รับอาชีพที่เขาสมควรได้รับเพราะว่าโลกนี้มีไบรอัน พรแล้ว

อย่างน้อย Lionheart ก็ได้รับเกียรติจากดนตรีออร์เคสตราจาก Jerry Goldsmith แม้ว่าจะไม่ได้หยุดภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ให้ท่วมท้น แต่ก็ให้การสนับสนุนทางดนตรีที่ดีในขณะที่ผู้ชมรู้สึกเบื่อนี่เป็นหนังที่แปลกเพราะว่านอกจากเรื่องบทภาพยนตร์แล้ว มันก็แค่แสดงตัวว่าไม่สนใจเลย ก้าวเดินช้า ถ่ายรูปก็ดูธรรมดา มีความตึงเครียดน้อยมาก แม้แต่จุดไคลแมกซ์ก็ยังรู้สึกเหมือนตอบสนองภาระผูกพันมากกว่าเรื่องดราม่าหรือน่าตื่นเต้น สิ่งสำคัญที่สุดคือนี่ไม่ใช่งานที่ดีที่สุด และหากผู้สร้างLionheart ไม่สนใจแล้วทำไมเราถึงควร

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

อย่างไรก็ตาม

มีฉากที่โดดเด่นอย่างหนึ่งคือ ทนายฮิรูตะเมาในบาร์ในช่วงคริสต์มาสและคร่ำครวญถึงชีวิตที่น่าสมเพชของเขา คนขี้เมาสุ่มเอามือโอบไหล่ฮิรุตะและให้คำมั่นว่าจะใช้ชีวิตให้ดีขึ้นในปีหน้า ฮิรุตะเห็นด้วย คนเมาสองคนนี้เริ่มร้องเพลง “Auld Yang Syne” อีกไม่นาน Aoe ผู้ซึ่งพยายามอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้ Hiruta มีปัญหา ก็เข้าร่วมอย่างเชื่องช้า ทุกคนในบาร์ก็ค่อยๆ เข้ามา เป็นช็อตที่สวยงามและสะเทือนอารมณ์สุดๆ แม้แต่ในภาพยนตร์ธรรมดาๆ ของเขา คุโรซาวะก็ยังมีความสามารถในฉากเหล่านี้ เต็มไปด้วยความชัดเจนทางอารมณ์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *